Diễn Đàn Lớp YDK35-CTUMP
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn Đàn Lớp YDK35-CTUMP

Welcome to YDK35-CTUMP
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 Tác hại của đậu phụ và thực phẩm từ đậu

Go down 
Tác giảThông điệp
NQ_V0261




Tổng số bài gửi : 7
Points : 24
Reputation : 12
Join date : 28/08/2011

Tác hại của đậu phụ và thực phẩm từ đậu Empty
Bài gửiTiêu đề: Tác hại của đậu phụ và thực phẩm từ đậu   Tác hại của đậu phụ và thực phẩm từ đậu I_icon_minitimeWed Oct 26, 2011 3:34 pm

Đậu phụ và các sản phẩm được làm từ đậu rất tốt cho cơ thể song chúng ta không nên biến đậu thành thực phẩm ăn mỗi ngày và không ăn quá nhiều trong một lần.
1. Làm suy giảm chức năng thận
Trong tình trạng bình thường, protein thực vật khi vào cơ thể sẽ qua quá trình chuyển hóa và cuối cùng một phần lớn sẽ biến thành chất thải chứa nitơ và được thận bài tiết ra bên ngoài. Khi về già, chức năng bài tiết chất thải của thận bị suy giảm, nếu không chú ý đến việc ăn uống và ăn quá nhiều đậu phụ, nạp quá nhiều protein thực vật sẽ tăng chất thải chứa nitơ. Điều này đồng nghĩa với việc gánh nặng của thận cũng tăng lên, chức năng thận tiếp tục suy giảm, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bệnh nhân thận, thiếu máu thiếu sắt, bệnh Gout, xơ cứng động mạch thì không nên thường xuyên sử dụng đậu phụ. (Ảnh minh họa)
2. Ảnh hưởng đến tiêu hóa
Đậu phụ chứa lượng protein tương đối lớn, nếu ăn quá nhiều trong một lần không những sẽ gây trở ngại cho việc hấp thụ sắt của cơ thể mà còn ảnh hưởng đến tiêu hóa với các triệu chứng như trướng bụng.
3. Thúc đẩy sự hình thành xơ vữa động mạch
Các chuyên gia y học của Mỹ chỉ ra rằng, các sản phẩm từ đậu rất giàu methionine, methionine dưới tác động của enzyme có thể được chuyển đổi thành cysteine​​. Cysteine ​​có thể làm hỏng tế bào nội mô động mạch, dễ dàng để làm lắng đọng cholesterol và triglyceride trong thành động mạch, thúc đẩy sự hình thành của xơ vữa động mạch.
4. Dẫn đến thiếu iốt
Các hạt đậu tương có chứa một chất gọi là saponin, không chỉ có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch, mà còn thúc đẩy sự bài tiết của iốt trong cơ thể con người. Vì vật uống sữa đậu nành trong một thời gian dài có thể dễ dàng dẫn đến thiếu hụt iốt và dẫn đến một số bệnh.
Bởi EVA.VN
Về Đầu Trang Go down
 
Tác hại của đậu phụ và thực phẩm từ đậu
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thực tập GPB
»  Tài liệu ôn thi thực tập PTTH đầy đủ!
» Tài Liệu ôn tập thi thực tập chẩn đoán hình ảnh (Full)
» Hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” năm 2011
» Tham khảo thêm hình chụp dụng cụ từ phòng thực tập PTTH

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Lớp YDK35-CTUMP :: TIẾN BỘ Y HỌC :: Phòng Bệnh-Nâng Cao Sức Khỏe-
Chuyển đến