Diễn Đàn Lớp YDK35-CTUMP

Welcome to YDK35-CTUMP
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” năm 2011

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 58
Points : 166
Reputation : 0
Join date : 15/08/2011
Age : 27
Đến từ : Tiền Giang

Bài gửiTiêu đề: Hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” năm 2011   Thu Sep 15, 2011 3:23 pm

HƯỚNG DẪN
Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” năm 2011

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần VIII, nhiệm kỳ 2009 – 2013, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Cần Thơ lần IV (2010 – 2015), Hướng dẫn số 01/HD - BCH của Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam TP. Cần Thơ về việc triển khai Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Y Dược Cần Thơ hướng dẫn triển khai thực hiện cuộc vận động, với các nội dung cụ thể sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Hưởng ứng Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, tạo sự chuyển biến tích cực trong sinh viên về các mặt đạo đức, học tập, thể lực, kỹ năng, hội nhập, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn đẩy mạnh Công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

- Tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp; khắc phục những hạn chế, yếu kém của sinh viên; xây dựng các điển hình tiên tiến trong sinh viên một cách rộng rãi, cụ thể, sát thực với tình hình mới.

2. Yêu cầu

- Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”phải được triển khai rộng rãi trong Hội viên, sinh viên tại tất cả các cơ sở Hội, trên cơ sở kế thừa kết quả phong trào “Sinh viên 3 tốt”. Nhất thiết phải trở thành phong trào đi vào chiều sâu, phát hiện được nhân tố tích cực để động viên, khen thưởng, nhân rộng điển hình, và trở thành một danh hiệu cao quý mà mỗi sinh viên đều mong muốn phấn đấu đạt được.

- 100% Liên chi hội Sinh viên các Khoa triển khai tổ chức hiệu quả cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt"; có giải pháp đôn đốc, kiểm tra, hỗ trợ để Hội viên, sinh viên thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”.

- Các hoạtđộng bình chọn “Sinh viên 5 tốt” được thực hiện định kỳ,công khai, dân chủ từ chi hội,đếncấpHội sinh viên trường.

- Mỗi thành tíchphải được chứng minh cụ thể. Riêng trình độ ngoại ngữ, chứng chỉ phải còn giá trị theo quy định.

- Tổchứcđêm tuyên dương thực sự đêm hội của “Sinh viên 5 tốt” – trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng và tiết kiệm.

II. NỘI DUNG BÌNH CHỌN DANH HIỆU“SINH VIÊN 5 TỐT”CẤP TRƯỜNG

1. Đối tượng:

Là sinh viên thuộc các năm 2, 3, 4, 5 hệ đại học chính quy tập trung đang học tập, rèn luyện tại trường ĐH Y Dược Cần Thơ.

Tiêu chuẩn bình chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

2.1. Đạo đức tốt: đạt các tiêu chuẩn sau:

- Có lòng yêu nước, trung thành với mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng.

- Không vi phạm pháp luật và các quy chế, nội quy của trường, lớp, quy định của địa phương cư trú và những nơi công cộng.

- Điểm rèn luyện sinh viên đạt từ 80 điểm trở lên trong mỗi học kỳ.

2.2. Học tập tốt

2.2.1. Tiêu chuẩn bắt buộc

- Có động cơ, thái độ học tập đúng đắn; không quay cóp, gian lận trong thi cử, không nợ môn, học phần hoặc tín chỉ trong năm học.

- Điểm trung bình chung học tập cả năm đạt từ 7,2/10 trở lên, điểm trung bình tích lũy từ 7,0/10 trở lên.

Tiêu chuẩn khác: Đạt ít nhất 1 trong những tiêu chuẩn sau:

- Có công trình hoàn thành tham gia giải thưởng nghiên cứu khoa học các cấp.

- Có bài viết nghiên cứu khoa học trên đăng trên báo, tạp chí chuyên ngành hoặc các bài tham luận tại hội thảo khoa học cấp Khoa trở lên phù hợp với ngành mà sinh viên theo học.

- Vào vòng chung kết hoặc đạt giải thưởng trong các cuộc thi học thuật do nhà trường, Đoàn TN – Hội Sinh viên cấp trường/khoa, các CLB/Đội/Nhóm và các đơn vị bên ngoài tổ chức.

2.3. Thể lực tốt:

2.3.1. Tiêu chuẩn bắt buộc:

- Đã hoàn thành chương trình Rèn luyện giáo dục thể chất của trường và chương trình GDQP tính đến thời điểm xét. (đối với sinh viên năm II thì chỉ xét hoàn thành tốt chương trình giáo dục thể chất ở năm I)

2.3.2. Tiêu chuẩn khác: Đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

- Là thành viên đội tuyển cấp chi hội tham gia các giải thể thao cấp khoa .

- Là thành viên đội tuyển cấp khoa tham gia thi đấu các giải thể thao cấp trường.

- Là thành viên đội tuyển cấp trường, tỉnh thành, quốc gia các môn thể dục, thể thao. Khuyến khích bình chọn những vận động viên đạt huy chương trong các giải thi đấu từ cấp trường, cấp thành, cấp quốc gia, quốc tế, khu vực, …

- Tham gia tổ chức các giải thể thao từ cấp khoa trở lên.

- Tham gia rèn luyện thể thao định kỳ tại 01 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thể thao (có xác nhận).

- Là lãnh đạo đội (hoặc phụ trách) các đội tuyển Thể dục thể thao từ cấp khoa trở lên.

* Đối với những sinh viên khuyết tật, tiêu chuẩn về thể lực bao gồm: tập thể dục hàng ngày và rèn luyện ít nhất 1 môn thể thao dành cho người khuyết tật.

2.4. Kỹ năng tốt:

2.4.1. Tiêu chuẩn bắt buộc: Đạt các tiêu chuẩn sau:

- Tham gia và hoàn thành ít nhất 01 khóa huấn luyện kỹ năng trong năm học: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện,...(có giấy chứng nhận).

- Tích cực tham gia vào các hoạt động của Đoàn, Hội Sinh viên và nhà trường, phân tích chất lượng Đoàn viên – Hội viên cuối năm đạt Tốt trở lên

2.4.2. Tiêu chuẩn khác: Đạt ít nhất 1 trong các tiêu chuẩn sau:

- Tham gia hoạt động tích cực trong ít nhất 01 CLB/Đội/Nhóm (có xác nhận)

- Đạt giải trong các cuộc thi về kỹ năng từ cấp Khoa/CLB trở lên hoặc là Báo cáo viên các lớp huấn luyện kỹ năng từ cấp Khoa/CLB trở lên

- Tham gia vào ít nhất 01 hoạt động tình nguyện trong năm học.

2.5. Hội nhập tốt: Sinh viên phải đảm bảo trình độ ngoại ngữ và tin học sau:

2.5.1. Về tiêu chí ngoại ngữ:

* Tiêu chuẩn bắt buộc: phải đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

- Tiếng Anh :

+ TOEIC: 450

+ TOEFL: 45

+ IELTS : 5.0

+ Trình độ B quốc gia

*Tiêuchuẩn khác:

+ Tham gia các cuộc thi ngoại ngữ từ cấp khoa trở lên

+ Là thành viên chính thức tham gia các chương trình giao lưu, hợp tác với thanh niên, sinh viên quốc tế trong và ngoài nước (có xác nhận).

2.5.2. Về tiêu chí tin học:Trình độ A trở lên.

Ngoài các tiêu chuẩn trên, ưu tiên xét chọn những sinh viên có các tiêu chuẩn sau:

- Tham gia tích cực các hoạt động Đoàn – Hội, có giấy chứng nhận hoặc giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác

- Tham gia hiến máu tình nguyện ít nhất 2 lần trong năm

- Có hànhđộng dũng cảm cứu người bị nạn, bắt cướp,giúp người neo đơn, người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong tình trạng nguy hiểm và cấp thiết được khen thưởng, biểu dương từ cấp xã, phường trở lên hoặc được nêu gương trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

- Là thanh niên tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trên các lĩnh vực tại địa phương, đơn vị hoặc được nêu gương trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

- Tham gia và đạt từ giải khuyến khích trở lên giải trong các cuộc thi tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, xã hội trong nước và thế giới từ cấp trường trở lên.

III. NỘI DUNG ĐÁNH GIÁ, XÉT CHỌN DANH HIỆU “SINH VIÊN 5 TỐT”

1. Phương pháp đánh giá, xét chọn

- Hội Sinh viên trường căn cứ Hướng dẫn của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP. Cần Thơ xây dựng tiêu chuẩn “Sinh viên 5 tốt”; công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đối với các hội viên, sinh viên đăng ký, thực hiện và đạt các tiêu chuẩn đặt ra.

- Việc xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” được tiến hành thông qua Hội đồng xét chọn các cấp. Thành phần Hội đồng xét chọn các cấp cụ thể như sau:

+ Cấp Chi hội:.

· Đối với các khoa thành phần: Ban Chấp hành Chi Hội, Bí thư Chi Đoàn, Lớp trưởng, Giáo viên chủ nhiệm.

+ Cấp Liên chi Hội: Liên chi Hội trưởng, các Liên chi Hội phó, Bí thư Đoàn khoa, đại diện Chi ủy - Ban Chủ nhiệm khoa.

+ Cấp trường: Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường, đại diện phòng Công tác Chính trị sinh viên, đại diện Phòng Đào tạo. Mời lãnh đạo Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường làm lãnh đạo Hội đồng.

- Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp khoa do Ban Thư ký Hội Sinh viên trường công nhận, tặng Giấy Chứng nhận, cấp trường do Ban Giám hiệu tặng Giấy khen.

2. Quy trình xét chọn “Sinh viên 5 tốt” cấp trường:

Bước 1: Liên chi hội sinh viên các Khoa cụ thể hóa kế hoạch của Hội Sinh viên trường.Triển khai, tuyên truyền rộng rãiđến toàn thể Hội viên, sinh viêncác chi hội trực thuộc về chương trình “Sinh viên 5 tốt”, tiến hành cho sinh viên đăng ký thực hiện chương trình, có biện pháp hiệu quả để kiểm tra, đôn đốc.

Bước 2: Hội đồng bình chọn chi hội họp xét tổng hợp những hồ sơ đạt tiêu chuẩn gửi lên Liên chi hội sinh viên Khoa.

Bước 3: Hội đồng bình chọn “Sinh viên 5 tốt” cấp khoa họp để xét chọn sinh viên hội đủ các tiêu chuẩn được qui định. Hoàn thành hồ sơ và gửi công văn giới thiệu về Hội Sinh viên trường.

Hồ sơ “Sinh viên 5 tốt” gồm:

- Bản khai cá nhân theo mẫu

- Bảng điểm năm học 2010– 2011.

- Bản photo các loại bằng khen, giấy chứng nhận (không xét hồ sơ không có giấy chứng nhận đi kèm)

- Hai hình thẻ 3x4, 1 ảnh chân dung 10x15.

- Các hồ sơ này (được bỏ vào 1 bìa cứng riêng cho từng cá nhân) được gởi cùng một công văn giới thiệu và bảng tóm tắt thành tích do LCH Sinh viên Khoa/KTX thực hiện (Theo mẫu).

Bước4: Hội Sinh viên trường sẽ tổng hợp các hồ sơ và thành lập hội đồng cấp trường xét chọn và đề nghị bằng khen các cấp, giấy chứng nhận cho sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

Bước5: Hội sinh viên trường tổ chức tuyên dương điển hình “Sinh viên 5 tốt năm 2011” trong ĐÊM HỘI “Truyền thống Sinh viên - Học Sinh 9/1” dự kiến tổ chức vào tháng 12 năm 2011

3. Tiến độ thực hiện

- 02/2011: Triển khai hướng dẫn đến sơ sở.

- 04/2011 – 10/2011: Kiểm tra, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện

- 06/10/2011: Họp cơ sở triển khai công tác tổng kết “Sinh viên 5 tốt”

- 07/10 – 20/10/2011: Thông báo đến sinh viên, thực hiện hồ sơ cá nhân.

- 20/10 – 26/10/2011: Hội đồng bình chọn “Sinh viên 5 tốt” cấp Chi Hội, cấp Khoa xét chọn

- 27/10 – 28/10/2011: Gửi hồ sơ “Sinh viên 5 tốt” hoàn chỉnh về Vp Đoàn TN – Hội SV trường 29/10 – 01/11/2011: Hội Sinh viên trường thành lập hội đồng bình chọn cấp trường và tổ chức xét chọn “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

- 02/11 – 15/11/2011: Công tác liên hệ chuẩn bị tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”.

- 02/12 – 08/12/2011: Gặp mặt các “Sinh viên 5 tốt” được bình chọn tuyên dương

- 12/2011 đến 01/2012: Tuyên dương Sinh viên 5 tốt trường ĐH Y Dược Cần Thơ.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://ydk35.forumvi.com
 
Hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” năm 2011
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» tặng key bản quyền antivirut 6T pro
» MỪNG SINH NHẬT TUẤN AN -Cần Thơ.
» CHÚC MỪNG SINH NHẬT POYDONGTHAP93 (KU TIẾN )
» Chúc mừng sinh nhật Bác Minh Trí !.
» Chúc mừng sinh nhật Úc Đại Lương

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Lớp YDK35-CTUMP :: DIỄN ĐÀN :: Thông Báo-
Chuyển đến