Diễn Đàn Lớp YDK35-CTUMP
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn Đàn Lớp YDK35-CTUMP

Welcome to YDK35-CTUMP
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 Ngũ cốc làm giảm nguy cơ tăng huyết áp

Go down 
Tác giảThông điệp
NQ_V0261




Tổng số bài gửi : 7
Points : 24
Reputation : 12
Join date : 28/08/2011

Ngũ cốc làm giảm nguy cơ tăng huyết áp Empty
Bài gửiTiêu đề: Ngũ cốc làm giảm nguy cơ tăng huyết áp   Ngũ cốc làm giảm nguy cơ tăng huyết áp I_icon_minitimeMon Aug 29, 2011 10:02 pm

Theo một nghiên cứu ở bang Maryland (Mỹ) cho thấy “Chế độ ăn giàu ngũ cốc không chỉ có tác dụng giảm huyết áp mà còn giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả”.

TS. Kay M. Behall và các cộng sự từ Viện Nông nghiệp Hoa Kỳ, Beltsville, đã kiểm tra những ảnh hưởng của huýet áp từ chế độ ăn giàu ngũ cốc (gồm lúa mỳ, gạo cẩm, lúa mạch, gạo trắng…).

7 nam giới, 9 nữ giới có mức cholesterol ở mức trung bình đã được tham gia chương trình Kiểm soát chế độ ăn cho người có nguy cơ bị tim mạch trong 2 tuần.

Sau đó, họ được tham gia chươn trình Ăn kiêng với thực phẩm giàu ngũ cốc trong thời gian 5 tuần.

Huyết áp được đo mỗi tuần và cân nặng được kiểm tra hằng ngày, trước bữa ăn sáng. Kết quả cho thấy: huyết áp giảm đáng kể trong thời gian thực hiện chế độ ăn giàu ngũ cốc.

Theo báo cáo của nhóm bác sĩ Behall: Huyết áp giảm một cách đáng kể trong suốt chế độ ăn kiêng bằng ngũ cốc.

Theo nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí “ American Journal of Clinical Nutrition”, những người phụ nữ trung niên sử dụng nhiều thực phẩm ngũ cốc có thể giảm trung bình 11% nguy cơ tăng huyết áp.

Bác sĩ Lu Wang và nhóm cộng sự thuộc trường Đại học Harvard (Boston, Massachusettes) đã tiến hành nghiên cứu trên 30.000 người phụ nữ nhằm đánh giá tác dụng của ngũ cốc với bệnh tăng huyết áp.

Sau 10 năm theo dõi những người phụ nữ trên, các nhà khoa học cho biết việc tiêu thụ các sản phẩm hoàn tòan bằng ngũ cốc giúp giúp giảm trung bình 11% nguy cơ bị tăng huyết áp.

Các sản phẩm ngũ cốc ( gạo, bánh mì, yến mạch,…) giúp phòng tránh nhồi máu cơ tim, đứt mạch máu não, đặc biệt giúp duy trì sự linh hoạt của các động mạch.

Theo các nhà nghiên cứu, chất xơ và khoáng có trong các sản phẩm ngũ cốc là yếu tố khiến các sản phẩm này trở thành nguồn thực phẩm số một trong việc phòng chống các bệnh tim mạch.

Theo Le Journal Santé

Về Đầu Trang Go down
 
Ngũ cốc làm giảm nguy cơ tăng huyết áp
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Lớp YDK35-CTUMP :: TIẾN BỘ Y HỌC :: Phòng Bệnh-Nâng Cao Sức Khỏe-
Chuyển đến